Tin tức - Sự kiện

- Những bài thơ cảm ơn của bệnh nhân gửi tới các y bác sỹ bệnh viện Nam Thăng Long

Đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến đấu với bệnh tật thì niềm vui của những người khoác áo blouse trắng chỉ đơn giản là nhìn thấy sức khỏe bệnh nhân tiến triển từng ngày, hay nhận được những dòng thơ, lời cảm ơn chứa chan tình cảm.

Chi tiết ≫
- Nguyên nhân và cách chữa sẹo lồi ở tai

Sẹo lồi thường là do đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương da trong quá trình hồi phục vết thương. Tuy nhiên, có thể có sẹo lồi tiên phát ở những vị trí không có tiền sử chấn thương. Sẹo lồi thường ngứa và/hoặc đau, thường không tự giảm mà lại có khuynh hướng phát triển trở lại sau khi bị cắt đi.  Sẹo lồi ở tai được đánh giá là loại sẹo lồi thường gặp nhất trên cơ thể

Chi tiết ≫
- Dịch sốt xuất huyết bùng phát: Dấu hiệu, chẩn đoán và phương pháp phòng bệnh

Trên thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Nếu nghi ngờ mắc bệnh, bạn cần đến khám tại cơ sở y tế và thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý điều trị.

- Phẫu thuật U mạc treo ruột - Một căn bệnh hiếm gặp

U mạc treo ruột là tổn thương hiếm gặp với tần suất trên lâm sàng khoảng 1/100.000 – 1/250.000.

Chi tiết ≫
- Ứng dụng hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế (PACS) tại Bệnh viện Nam Thăng Long

Bệnh viện Nam Thăng Long chính thức đưa hệ thống lưu trữ, truyền tải hình ảnh y khoa (PACS) vào hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y khoa nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị. Đây là một trong những bước tiến quan trọng, đánh dấu quá trình đổi mới của bệnh viện.

Chi tiết ≫
- Cấp cứu thành công bệnh nhân gãy xương đùi do tai nạn giao thông

Bệnh nhân nữ 18 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nam Thăng Long sau TNGT giờ thứ nhất với tình trạng sưng nề biến dạng đùi-cẳng-chân trái.

- Lễ kết nạp Đảng viên mới của Đảng bộ Bệnh viện Nam Thăng Long

Chi bộ Khối Văn phòng, chi bộ Kế hoạch – Khám bệnh, chi bộ Hệ Ngoại, Chi bộ Hệ Nội thuộc Đảng bộ Bệnh viện Nam Thăng Long đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho các đồng chí quần chúng ưu tú