TỔ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Tên bộ phận: Tổ Công Nghệ Thông Tin

2. Điện thoại: 02432.121.730

3. Cơ cấu tổ chức

Tổ Công nghệ thông tin được thành lập vào ngày 15/08/2018 theo quyết định số: 326/QĐ-BVNTL.

*Chức năng:

• Tổ Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Bệnh viện.

* Nhiệm vụ:

• Xây dựng các kế hoạch về việc triển khai các ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.
  • Tham mưu cho lãnh đạo Bệnh viện về việc trang bị các thiết bị máy tính, máy in, thiết bị mạng phục vụ công tác khám chữa bệnh.
  • Tổ chức thiết kế, lắp đặt, cài đặt, hướng dẫn sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin cho các khoa phòng theo kế hoạch đã được phê duyệt.
  • Đảm nhận các công tác xây dựng, cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bệnh nhân ngoại trú, nội trú, quản lý viện phí, quản lý dược của bệnh viện.
  • Quản lý giải quyết kịp thời khi xảy ra các sự cố nhằm duy trì hoạt động ổn định, nâng cao tính hiệu quả của hệ thống mạng, hệ thống thiết bị phần cứng, phần mềm quản lý của bệnh viện.
  • Nâng cao nhận thức của nhân viên khoa phòng trong công việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin, phần mềm quản lý bệnh viện.
  • Xây dựng, tổ chức, lưu trữ và phát triển cơ sở dữ liệu bệnh viện.
  • Tổ chức xây dựng, triển khai các giải pháp về an toàn, bảo mật của thông tin trong bệnh viện.

*Nhân lực tổ CNTT hiện nay

- Tổ trưởng: Thạc sĩ KHMT : Phạm Thị Thu Trang

Tổ công nghệ thông tin hiện có 03 CBNV trong đó :

• Thạc sĩ: 01
  • Cao đẳng công nghệ thông tin: 01
  • Bác sĩ : 01 ( biên chế không cơ hữu)

4. Hoạt động chuyên môn

Triển khai ứng dụng CNTT trong công tác quản lý khám, chữa bệnh tại 2 cơ sở. Cụ thể:

• Nâng cấp, mua sắm máy tính, máy in nhằm đảm bảo máy đồng bộ, cấu hình cao thuận tiện cho công tác chuyên môn.
  • Đảm bảo hạ tầng mạng LAN,  ADSL luôn thông suốt, tốc độ cao.
  • Hướng dẫn, tập huấn cho CBNV sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện cũng như các thiết bị CNTT thành thạo.
  • Sao lưu dữ liệu kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin
  • Xây dựng trang thông tin điện tử cho bệnh viện, diễn đàn trao đổi nội bộ cho cán bộ nhân viên.
  • Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, công tác chuyên môn.

5. Thành tích nổi bật

Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, tổ công nghệ thông tin luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tích cực tham gia các phong trào đoàn thể.

6. Phương hướng phát triển

• Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của công nghệ thông tin trong hoạt động bệnh viện. Đáp ứng tốt nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.
  • Nghiên cứu phương hướng, giải pháp đẩy mạnh và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh trong bệnh viện. Hướng tới bệnh viện thông minh.
  • Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ, khuyến khích học hỏi trau dồi nghiệp vụ, nâng cao tay nghề.
  • Tiếp tục hoàn thành tốt mọi công tác, nhiệm vụ khác.

Tổ Công Nghệ Thông Tin