KHOA THẬN NHÂN TẠO

- 01 Bác sĩ

- 06 Điều dưỡng

• Chức năng nhiệm vụ được giao ;

- Lọc máu cho các bệnh nhân mắc suy thận cấp do nhiều nguyên nhân như : ngộ độc cấp hay gặp trong ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat,thuốc trừ sâu,thuốc ngủ,ma túy.Điều trị trong shock chấn thương do teo cơ vân dẫn  đến suy thận cấp.

- Lọc máu chu kỳ thận nhân tạo cho các bệnh nhân suy thận man chạy thận chu kỳ.

4. Hoạt động chuyên môn

Khoa Thận nhân tạo được thành lập trên cơ sở khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo, việc lọc máu bắt đầu thực hiện từ Tháng 7 – 2007. Từ khi thành lập, khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Nam Thăng Long luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ về công tác điều trị. Số lượng bệnh nhân tăng không ngừng.

Với những kỹ thuật cao, đòi hỏi phải tỉ mỉ, chu đáo, tập thể Khoa đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiến hành nghiên cứu, áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị. Chất lượng lọc máu ngày càng tăng. Chất lượng sống của nhiều bệnh nhân suy thận mạn cải thiện rõ rệt và chưa để xảy ra tai biến nào trong quá trình lọc máu. Hiện nay, khoa Thận nhân tạo đã được đầu tư 10 máy điện đại nhất của Nhật Bản và đã nâng số Bệnh nhân lên 52 Bệnh nhân.

Thành tích nổi bật của Khoa Thận nhân tạo là đã lọc máu cấp cứu kết hợp quả lọc thường quy với quả lọc hấp phụ, đã cứu sống thành công 2 bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat trong năm 2015 và 2016.

5. Phương hướng phát triển

Do đặc điểm chung của Bệnh viện và diện tích khoa phòng như hiện tại, khoa Thận nhân tạo xác định luôn đạt chỉ tiêu công suất giường bệnh được giao, Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì người bệnh, luôn tận tâm và chu đáo, chăm sóc, phục vụ tốt hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Phối kết hợp với các khoa trong Bệnh viện,đặc biệt là khoa HSCC để tiến hành cấp cứu, lọc máu cho các Bệnh nhân suy thận cấp hay ngộ độc cấp.