Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Sốt xuất huyết – nguy cơ bùng phát dịch trở lại

2018-08-02

         Ngày 1/8/2018 Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận 03 bệnh nhân dương tính với vi rút dengue.

Cảnh báo: Sốt xuất huyết nhập viện ngay khi có các dấu hiệu

Bệnh viện Nam Thăng Long: chiến dịch truyền thông “Nói không với sốt xuất huyết”

         Theo ghi nhận từ Bệnh viện Nam Thăng Long, Sốt xuất huyết có dấu hiệu bùng phát trở lại, khi chỉ trong ngày 1/8/2018 Bệnh viện tiếp nhận 03 bệnh nhân nội tại dương tính với vi rút dengue. Các bệnh nhân này trú Phường Đông Ngạc, Phường Nhật Tảo – Quận Bắc Từ Liêm và Thôn Cổ Điển – Xã Hải Bối – Huyện Đông Anh. Điều này cho thấy, mầm bệnh SXH vẫn luôn tiềm ẩn trong cộng đồng và có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào nếu người dân không chủ động các biện pháp phòng, chống. Nhất là khi Miền Bắc đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản và phát triển mạnh.

         Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính thường gặp ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Bệnh có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu không được phát hiện, chẩn đoán, điều trị kịp thời. Trong đó, trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ bị tử vong vì sốt xuất huyết nhất do hệ miễn dịch của các bé còn chưa hoàn thiện.

         Nước ta hiện lưu hành 4 tuýp vi rút Dengue sốt xuất huyết, bệnh không có miễn dịch chéo nên một người có thể mắc nhiều tuýp. Người đã mắc bệnh trước đó, vẫn có thể mắc lại.

         Người bệnh cũng trở thành nguồn lây truyền bệnh nếu để muỗi đốt người mắc bệnh sốt xuất huyết rồi lại đốt người khỏe mạnh.

         Đến thời điểm này, vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, công tác phòng bệnh được đặc biệt coi trọng.

         Đối với cộng đồng, những biện pháp giảm thiểu sự sinh sản của muỗi như loại trừ các ổ nước đọng, đậy kín các dụng cụ chứa nước, áp dụng các biện pháp sinh học hoặc hóa học để diệt bọ gậy cần được chú trọng và thực hiện thường xuyên.

Công tác xã hội_Bệnh viện Nam Thăng Long

 

 

 

         

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 3
Tổng số truy cập: 25564
Tắt [X]