Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Bệnh viện Nam Thăng Long: chiến dịch truyền thông “Nói không với sốt xuất huyết”

2018-08-02

 Cảnh báo: Sốt xuất huyết nhập viện ngay khi có các dấu hiệu

Sốt xuất huyết – nguy cơ bùng phát dịch trở lại  

         Bệnh sốt xuất huyết xảy ra hàng năm và chủ yếu vào mùa mưa. Tuy nhiên, so với các năm trước đó năm 2017  dịch sốt xuất huyết bùng phát rất sớm, lan cực nhanh và mạnh. Theo đó cả năm 2017 cả nước đã ghi nhận hơn 163.000 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 30 ca tử vong. Riêng tại Hà Nội, có tới 37.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong.

         Năm 2018, trước tình trạng bất ổn của thời tiết, những cơn mưa dai dẳng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản và phát triển mạnh, nguy cơ bệnh sốt xuất huyết bùng phát trở lai là rất lớn.

         Đồng hành cùng Chiến dịch truyền thông “Nói không với sốt xuất huyết”, do Cục Quản lý môi trường y tế Bộ Y tế và các Sở, ban ngành có liên quan phối hợp đã được triển khai từ tháng 6/2018 đến tháng nay tại TP Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nam Thăng Long chỉ đạo các nhân viên y tế trong bệnh viện tập trung nhân lực và chuyên môn phòng chống dịch bệnh.

         Tiếp đón và thăm khám kịp thời cho các bệnh nhân có biểu hiện của bệnh đến khám cả trong giờ hành chính và trong tua trực. Sẵn sàng giường bệnh cho các bệnh nhân vào viện điều trị nội trú. Đối với những bệnh nhân chưa có chỉ định nhập viện sẽ được tư vấn kiến thức đủ về cách theo dõi, uống orerol tại nhà và khám lại khi bệnh tiến triển nặng hơn.

         Tại khoa điều trị: Thực hiện y lệnh theo đúng phác đồ, theo dõi sát lâm sàng bệnh nhân, làm xét nghiệm máu hàng ngày đánh giá các chỉ số liên quan, truyền máu ( khối tiểu cầu ) khi xét nghiệm số lượng tiểu cầu trong máu bệnh nhân xuống thấp ở mức có chỉ định truyền.

         Khi bệnh nhân ra viện được hướng dẫn cụ thể chế độ chăm sóc tại nhà để ổn định và tăng cường sức khỏe, tránh lây lan cho cộng đồng. (Ví dụ: đi ngủ nằm màn, uống nhiều oresol bù nước …)

         Về công tác phòng bệnh: Thực hiện phun muỗi toàn bệnh viện diệt vật trung gian truyền bệnh. Công tác hộ lý, vệ sinh sạch sẽ không để muỗi có nơi sinh sôi, đẻ trứng và phát triển.

         Bệnh viện Nam Thăng Long cam kết luôn nỗ lực hết mình cùng chiến dịch truyền thông “Nói không với sốt xuất huyết”, nỗ lực hết mình đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Công tác xã hội_Bệnh viện Nam Thăng Long

 

 

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 3
Tổng số truy cập: 25564
Tắt [X]