Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Bướu giáp trạng - Khi nào cần phẫu thuật

2023-12-22

         Tuyến giáp là một cơ quan nội tiết nằm ở cổ, có nhiệm vụ tiết ra hormon điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Có nhiều bệnh lý tại tuyến giáp gây biến đổi về hình thái và chức năng của tuyến như bướu giáp đơn thuần, basedow, ung thư tuyến giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu giáp lạc chỗ...

         Một số bệnh lý tuyến giáp có thể điều trị bằng nội khoa như bệnh lý viêm tuyến giáp, suy giáp, Basedow. Một số khác yêu cầu phải điều trị bằng phẫu thuật như bướu nhân tuyến giáp, nang tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp có thể điều trị triệt căn bằng phẫu thuật hoặc kết hợp với điều trị hóa chất + xạ trị. Đối với bướu giáp đơn thuần như nhân tuyến giáp, nang tuyến giáp, phẫu thuật được chỉ định khi bướu to gây chèn ép khí quản, chép ép dây thần kinh quặt ngược, hoặc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bướu có nguy cơ ung thư. Phẫu thuật có thể cắt bướu đơn thuần, cắt bỏ một phần hay cắt hoàn toàn tuyến giáp phụ thuộc vào kích thước, số lượng và tính chất của u.

         Hiện nay, tại Bệnh viện Nam Thăng Long đã triển khai khám và điều trị thường quy các bệnh lý tuyến giáp. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các xét nghiệm đánh giá chức năng tuyến giáp, sàng lọc ung thư tuyến giáp, xét nghiệm chọc hút tế bào đánh giá nguy cơ ung thư tuyến giáp. Các phẫu thuật cắt bướu giáp, cắt một thùy tuyến giáp, cắt toàn bộ tuyến giáp + nạo vét hạch do ung thư tuyến giáp đã được thực hiện thường quy tại Khoa Ngoại Tổng Hợp - BV Nam Thăng Long.

 

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 2
Truy cập hôm nay: 13
Tổng số truy cập: 171681
Tắt [X]