Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

KHOA PHỤ SẢN

2024-06-14

KHOA PHỤ SẢN

1. Tên khoa: Khoa phụ sản.

2. Điện thoại: 0243. 7579. 960

3. Địa điểm: Tầng 1 nhà B , Bệnh Viện Nam Thăng Long  gồm: Phòng thủ thuật, Phòng hậu sản, Tắm sơ sinh, Kế hoạch hóa gia đình + Tầng 2 gồm Khu phòng điều trị, Phòng hậu phẫu.

4. Lịch sử hình thành:

           Khoa Phụ Sản bệnh viện Nam Thăng Long được thành lập từ ngày đầu thành lập Bệnh viện.

           Nhìn lại chặng đường phát triển, Bệnh viện và tập thể khoa Sản tự hào về quá trình phát triển nhanh, mạnh nhưng vẫn vững vàng về chuyên môn của Khoa. Khoa Sản bệnh viện Nam Thăng Long hiện nay xứng tầm với một bệnh viện đa khoa hạng II với đội ngũ 04 BS, 7 NHS và 24 giường bệnh thực sự đang ngày càng có những bước tiến dài đáp lại lòng tin yêu của người dân trong quận Bắc Từ Liêm cũng như các vùng lân cận phía bắc thành phố.

- Nhân sự: Khoa có 12 cán bộ nhân viên trong đó 04 bác sĩ, 07 nữ hộ sinh và 01 hộ lý

Bs. CKI Đặng Thế Cường - Trưởng Khoa

Nữ hộ sinh trưởng Nguyễn Thị Thu Trang 

5. Chức năng

Khoa Phụ sản là khoa lâm sàng thực hiện khám, điều trị, thực hiện các dịch vụ về sản phụ khoa tại Bệnh viện và thực hiện nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.

6. Nhiệm vụ, quyền hạn

6.1. Tiếp nhận, cấp cứu, khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa.

6.2. Khám và quản lý thai kỳ. 

6.3. Thực hiện các thủ thuật trong các bệnh lý sản phụ khoa.

6.4. Đỡ đẻ thường, mổ lấy thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

6.5. Phẫu thuật các bệnh lý phụ khoa như: Thai ngoài tử cung; Cắt u lành tuyến vú; Các khối u phụ khoa như U xơ tử cung, U buồng trứng v..v.

6.6. Nghiên cứu khoa học, đào tạo học viên. Tham gia đào tạo, đào tạo liên tục, thực hành nghề, thực hành khám bệnh chữa bệnh cho sinh viên, học viên theo các chương trình, đề án, dự án của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội, Sở Y tế, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế hoặc các đối tượng khác theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

6.7.  Tham gia tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, dân số kế hoạch hóa gia đình.

6.8. Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị;

6.9. Xây dựng mô tả công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên của khoa.

6.10. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc bệnh viện phân công.

7. Phương hướng phát triển:

           Khoa Phụ Sản kết hợp với khoa Phẫu Thuật – Gây Mê Hồi Sức triển khai thực hiện dịch vụ đẻ không đau, góp phần giảm sự đau đớn và mệt mỏi của sản phụ trong quá trình sinh nở làm tăng tỉ lệ sinh thường đảm bảo tốt sức khỏe và giảm biến chứng cho mẹ và bé. Và giảm đau cho sản phụ sau sinh mổ.

           Khoa Phụ Sản cũng triển khai các loại hình dịch vụ như: sinh dịch vụ, mổ dịch vụ, phòng dịch vụ với giá cả phù hợp với mức sống của người dân nơi đây.

           Nằm trong kế hoạch phát triển chung của Bệnh viện, trong thời gian tới  Khoa Sản sẽ tổ chức các lớp giáo dục tiền sản nhằm phổ biến cho sản phụ những kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở và chăm sóc bé. Đặc biệt, khoa còn tổ chức tư vấn và chăm sóc sức khỏe sau sinh tại nhà nhằm hỗ trợ cho các sản phụ lần đầu làm mẹ tạo sự tự tin, tâm lý tốt, thoải mái trong suốt thời kỳ hậu sản.

           Thành lập Phòng tư vấn khoa Phụ Sản đảm nhận tư vấn hầu hết các vấn đề: tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, các biện pháp tránh thai cũng như các biện pháp đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn.. Tư vấn tiền sản do bác sĩ có kinh nghiệm phụ trách sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về vô sinh, chẩn đoán tiền sản, phát hiện sớm dị tật thai nhi cho các khách hàng có nhu cầu. Khoa cũng đã triển khai được dịch vụ hỗ trợ sinh sản nhằm giúp đỡ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mong con với tỉ lệ thành công cao.

Khoa Phụ Sản

Tìm kiếm
--------->
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 7
Truy cập hôm nay: 72
Tổng số truy cập: 187704
Tắt [X]