Xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR tại Bệnh viện Nam Thăng Long

2021-07-28

Xét nghiệm PCR (Polymerase chain reaction) thực hiện bằng kỹ thuật Real Time hay gọi tắt là RT-PCR. Trong kỹ thuật này, dịch phết hầu họng của người nghi nhiễm/nhiễm được lấy để phân tích vật chất di truyền, phát hiện một đoạn gen đặc trưng của vi rút SARS-CoV-2 để kết luận về sự hiện diện của vi rút SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm realtime RT-PCR hiện là phương pháp phổ biến và có độ chính xác cao nhất để xác định xem một người có nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Cần thưc hiện xét nghiệm realtime RT-PCR ít nhất từ 3-5 lần tại nhiều thời điểm khác nhau mới xác định có nhiễm vi rút SARS-CoV-2 hay không. Ngoài ra, trong quá trình đợi kết quả và giữa các lần xét nghiệm, người được xét nghiệm cần phải cách ly để tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng..

Xét nghiệm Covid 19 tại Bệnh viện Nam Thăng Long với những ưu điểm sau:

• Khám và lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-COV-2 tại khu vực khám chuyên biệt có phòng cách ly với đội ngũ nhân viên y tế có trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và quy cách lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện.
  • Áp dụng kỹ thuật Realtime-PCR cho kết quả chính xác
  • Thực hiện xét nghiệm tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)
  • Thủ tục nhanh gọn, linh hoạt, tiết kiệm thời gian