Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Kí kết hợp tác toàn diện Bệnh viện E và bệnh viện Nam Thăng Long

2018-07-11

         Tại hội trường Bệnh viện Nam Thăng Long, sáng ngày 10/07/2018 đã diễn ra lễ kí kết hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện E và Bệnh viện Nam Thăng Long.

         Thực hiện Quyết định 1816/QĐ – BYT ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “ Cử cán bộ luân phiên từ  Bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các Bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”.

         Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Bệnh viện Nam Thăng Long là bệnh viện đa khoa hạng II, Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I, đây là 2 đơn vị y tế công lập có khoảng cách địa lý thuận lợi, nhiều bệnh nhân nặng do bệnh viện Nam Thăng Long chuyển đến Bệnh viện E đã được cấp cứu kịp thời, đồng thời Bệnh viện E cũng đã có nhiều sự giúp đỡ Bệnh viện Nam Thăng Long trong phát triển chuyên môn, triển khai nhiều kĩ thuật mới và công tác đào tạo. Trên cơ sở đó, ngày 10 tháng 7 năm 2018 hai bệnh viện đã chính thức kí kết Hợp tác toàn diện.

         Theo đó, Chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bệnh viện tập trung vào các nội dung: Hỗ trợ chuyên môn; Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và điều trị; Phản hồi, trao đổi tình trạng người bệnh và các phác đồ điều trị; Đào tạo và chuyển giao kĩ thuật chuyên môn…

         Phát biểu tại buổi lễ ThS.BS Vũ Thế Phương, Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cho biết: Bệnh viện Nam Thăng Long là bệnh viện đa khoa hạng 2 với trên 220 cán bộ, nhân viên hoạt động tại 2 cơ sở khám chữa bệnh và 8 phòng y tế tại các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long. Hoạt động chuyên môn của BV luôn ổn định và phát triển, thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Công tác khám, chữa bệnh và thường trực cấp cứu không để xảy ra sai sót nghiêm trọng trong chuyên môn. Chất lượng khám, chữa và điều trị bệnh được nâng cao. Kết quả hoạt động chuyên môn trong khám, chữa, bệnh, điều trị đều tăng hơn cùng kỳ năm 2017. Lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một đông, mở rộng các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi nguời. Mặc dù là bệnh viện công lập nhưng lại tự chủ, tự hach toán thu chi 100%. Dù còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua BV đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để mua sắm các máy móc, trang thiết bị y tế mới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh. Buổi kí kết hôm nay là cơ hội để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, khẳng định mạnh mẽ y tín và thương hiệu bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ khám chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của nhân dân”.

Ảnh: Ths.Bs Vũ Thế Phương Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long phát biểu tại buổi lễ

         GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Giám đốc BV E Trung ương, đã bày tỏ rất ủng hộ Chương trình hợp tác toàn diện giữa hai Bệnh viện. Bệnh viện E là một cơ sở y tế đáp ứng mọi yêu cầu chuyên môn, trình độ thầy thuốc và các kỹ thuật chuyên sâu, tiên tiến để hỗ trợ, hợp tác toàn diện cho Bệnh viện Nam Thăng Long. Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế, với vai trò, sứ mệnh là bệnh viện hạt nhân, được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Hy vọng sự hợp tác này đạt kết quả tốt, sẽ mang lại thuận lợi hơn rất nhiều cho người dân ở vùng Cầu Giấy, Xuân Đỉnh…  được chữa trị tại các cơ sở y tế tốt, gần nhà mà không phải đi xa lên Bạch Mai, Việt Đức.

Ảnh: GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành phát biểu tại buổi lễ

         Tại lễ ký kết, Bệnh viện E đồng ý hỗ trợ, cử các kíp gồm bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên hỗ trợ chuyên môn: tim mạch, mắt, tai mũi họng, ngoại khoa… theo đề nghị của BV Nam Thăng Long (theo kế hoạch hoặc đột xuất đối với những trường hợp bệnh nhân cấp cứu). Tiếp nhận cấp cứu, điều trị các bệnh nhân của BV Nam Thăng Long chuyển đến; khi bệnh nhân ổn định sẽ chuyển lại BV Nam Thăng Long theo dõi và tiếp tục điều trị. Phản hồi, trao đổi tình trạng người bệnh và các phác đồ điều trị cho BV Nam Thăng Long để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu của BV Nam Thăng Long và khả năng đáp ứng của BV E.

         ThS.BS Vũ Thế Phương, Giám đốc BV Nam Thăng Long mong muốn, sau khi được BV E hỗ trợ hợp tác toàn diện BV Nam Thăng Long sẽ đa dạng hóa trên tất cả các lĩnh vực, phát triển rộng hơn, chuyên sâu hơn trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các Giáo sư, Bác sĩ, cán bộ y tế chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

GS Thành và đoàn cán bộ Bệnh viện E đi thăm và khảo sát các khoa phòng tại Bệnh viện Nam Thăng Long.

TTBVNTL

 

 

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 20
Tổng số truy cập: 27751
Tắt [X]