Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Ứng dụng hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế (PACS) tại Bệnh viện Nam Thăng Long

2020-09-23

          Bệnh viện Nam Thăng Long chính thức đưa hệ thống lưu trữ, truyền tải hình ảnh y khoa (PACS) vào hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh y khoa nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị. Đây là một trong những bước tiến quan trọng, đánh dấu quá trình đổi mới của bệnh viện.

​          Hệ thống phần mềm PACS là hệ thống lưu trữ, truyền tải các hình ảnh y khoa trích xuất từ các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như máy Chụp cắt lớp CT; MRI; X-Quang... để phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Những tiện ích vượt trội của phần mềm mới này đã hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh. 

​          Tại bệnh viện Nam Thăng Long, quy trình thực hiện hệ thống phần mềm PACS như sau: Sau khi chụp X.quang, CT Scanner… xong, toàn bộ hình ảnh ngay lập tức sẽ được truyền tải tới màn hình của bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, giúp bác sỹ đọc, trả kết quả nhanh chóng. Đồng thời hình ảnh sẽ được lưu lại trên máy chủ nhờ đó các bác sỹ dễ dàng tra cứu, xem xét lại, so sánh các lần chụp khi cần thiết. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho các bác sĩ trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh theo dõi lâu dài tại bệnh viện. 

   

​          Việc triển khai hệ thống phần mềm PACS không chỉ mang lại lợi ích cho bệnh viện nói riêng, ngành Y tế nói chung mà còn thiết thực mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Tổ Công nghệ Thông tin

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 2
Truy cập hôm nay: 326
Tổng số truy cập: 25556
Tắt [X]