TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC, TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG VÀ BỆNH VIỆN E

2019-03-11

Hội nghị có sự tham gia của ThS. Vũ Thế Phương – Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long, BS CKI. Trần Văn Đọc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long và đại diện các phòng, bạn của bệnh viện.
                  Về phía bệnh viện E có PGS. TS. Vũ Đức Định – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và đại diện các phòng, bạn của bệnh viện.
                Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Thế Phương – Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cho biết chỉ trong một thời gian ngắn nhưng giữa hai đơn vị đã gặt hái được những thành quả nhất định: Bệnh viện E đã có nhiều sự giúp đỡ Bệnh viện Nam Thăng Long trong phát triển chuyên môn, triển khai nhiều kỹ thuật mới và công tác đào tạo; Cử các bác sỹ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Nam Thăng Long các chuyên khoa như: Khám chuyên khoa Nội tim mạch; khám và phẫu thuật quặm, phẫu thuật cắt u da mi; Phẫu thuật viêm ruột thừa khó, viêm ruột thừa nội soi một lỗ, phẫu thuật thoát vị bẹn phương pháp Lichtenstein, phẫu thuật K trực tràng làm hậu môn nhân tạo, phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật cắt túi mật nội soi, phẫu thuật cắt lách, phẫu thuật sỏi tiết niệu, tán sỏi lase bằng ống cứng ống mềm, phẫu thuật vỡ bàng quang, phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt nội soi, phẫu thuật bướu nang tuyến giáp, phẫu thuật cắt tử cung nội soi, phẫu thuật cắt tử cung ra đường âm đạo… Đồng thời bệnh viện Nam Thăng Long đã thực hiện chuyển tuyến đến Bệnh viện E 50% số bệnh nhân chuyển tuyến.
                  Trong chương trình làm việc lần này, PGS. TS Vũ Đức Định – Trưởng khoa Hồi sức tích cực đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về Phương pháp điều trị đột quỵ não cấp bằng actylase đường tĩnh mạch. PSG. TS Vũ Đức Định tin rằng việc hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trên và sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các đồng nghiệp tại bệnh viện Nam Thăng Long.
               Đồng chí Vũ Thế Phương – Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long mong muốn đẩy mạnh hợp tác về nhiều mặt, chuyên khoa, đặc biệt đẩy mạnh trong chuyển giao kỹ thuật y khoa, đào tạo y sĩ, bác sĩ, cập nhật kiến thức mới, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, mở ra những cơ hội và triển vọng để bệnh viện Nam Thăng Long tiếp tục phát triển, cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân khu vực cũng như toàn thủ đô.

Một số hình ảnh trong hội nghị: