Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Phẫu thuật Nội soi Khớp gối tại Bệnh viện Nam Thăng Long

2021-12-21

         Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gọi thập niên 2010-2020 là “ Thập niên xương và khớp” do tình trạng gia tăng nhanh và tính chất nghiêm trọng của các bệnh lý cơ xương khớp. Những tổn thương vì bệnh lý cơ xương khớp, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, tai nạn thể thao… đang khiến hàng nghìn người phải hứng chịu những cơn đau đớn, suy giảm khả năng vận động do chưa được điều trị đúng cách và triệt để. 

         Tổn thương khớp gối là một trong những tổn thương hay gặp nhất trong chấn thương cơ xương khớp với tỷ lệ 3,5/1000 người/năm. Các tổn thương khớp gối rất đa dạng và phức tạp với nhiều mức độ tổn thương khác nhau. Trên thực tế nhiều trường hợp gặp chấn thương khớp gối ở mức độ nhẹ, sau chấn thương vẫn vận động đi lại được dẫn đến chủ quan đến khi bệnh lý nặng đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn muộn gây khó khăn trong điều trị và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

          Bên cạnh các chấn thương thì bệnh lý khớp gối cũng gặp ở người cao tuổi với các bệnh lý như thoái hóa khớp gối, viêm màng hoạt dịch, viêm hệ thống dây chằng khớp gối… Mỗi giai đoạn của bệnh đều có những chỉ định điều trị nhất định.

          Trong những năm vừa qua bệnh viện Nam Thăng Long đã điều trị cho nhiều bệnh nhân chấn thương khớp gối, thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối…Trong đó có nhiều bệnh nhân phải phẫu thuật nội soi. Đặc biệt năm 2021 bệnh viện đã đầu tư hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi kỹ thuật số hiện đại, hệ thống phòng mổ khép kín với các bác sỹ chuyên khoa xương khớp từ các bệnh viện lớn về công tác làm việc tại Bệnh viện. Tính riêng trong năm 2021 có hàng trăm lượt bệnh nhân được phẫu thuật nội soi khớp gối, trong đó 80% là do chấn thương gây đứt dây chằng và tổn thương sụn chêm…, 100% đạt kết quả tốt sau phẫu thuật. Chi phí điều trị và phật thuật được Bảo hiểm y tế đồng chi trả giúp người bệnh giảm tối đa chi phí.

Ảnh: Phẫu thuật Nội soi khớp gối tại Bệnh viện Nam Thăng Long

          Phẫu thuật Nội soi khớp gối được xem là một kỹ thuật ngoại khoa hiện đại, ít xâm lấn và ít làm tổn hại đến mô, cho phép các bác sĩ chẩn đoán và điều trị những bệnh lý liên quan đến khớp gối bằng việc cung cấp những hình ảnh rõ ràng bên trong khớp. Trong những năm gần đây, phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn dần thay thế phương pháp phẫu thuật mở trong chấn thương chỉnh hình với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Các đường rạch da xâm lấn nhỏ, can thiệp được vào khớp và cầm máu tối đa nhờ hệ thống nội soi, do vậy bệnh nhân sẽ nhanh phục hồi.
  • Sau phẫu thuật bệnh nhân nhanh hồi phục, hầu như không gặp biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị do đó bệnh nhân có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

ThS. Bs Vũ Giang An

Tìm kiếm
--------->
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 8
Truy cập hôm nay: 72
Tổng số truy cập: 187704
Tắt [X]