Lời cảm ơn chân thành của sản phụ người nước ngoài gửi đến các y bác sĩ Bệnh viện Nam Thăng Long

2020-08-21

Ngày 10/08/2020, Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận một trường hợp sản phụ người Cameroon tên D. Shella (32 tuổi), sản phụ mang thai tuần thứ 40 xuất hiện đau bụng, ra máu âm đạo được người nhà đưa vào viện lúc 10h. Chị D. Shella cho hay: “Thai đã quá dự kiến sinh 2 ngày. Hơn nữa tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam nên tôi rất lo lắng”.

Sản phụ được theo dõi chuyển dạ tại Khoa sản tính đến hồi 5h30 sáng ngày 11/8/2020 xuất hiện đau bụng nhiều vùng hạ vị, khám thấy sản phụ tỉnh, mệt, cơn co tử cung tần số 4-5, tim thai dao động 100-180 chu kỳ/phút, cổ tử cung mở 5cm, ngôi đầu cao, ối phồng. Sản phụ đã được xử trí nằm nghiêng trái, thở oxy, theo dõi tim thai bằng monitor trong 30 phút tim thai vẫn giao động 90-175 chu kỳ/phút. Kíp trực mời hội chẩn thống nhất chẩn đoán suy thai; chỉ định mổ cấp cứu lấy thai. Hồi 6h cùng ngày tiến hành mổ lấy thai ra 1 bé trai nặng 3500gr trong niềm vui hân hoan của toàn bộ kíp trực. Em bé được chăm sóc tại khoa Sản. Sau ca phẫu thuật, với sự chăm sóc chu đáo, quan tâm sát sao và kịp thời của y bác sĩ và điều dưỡng khoa Sản, chị D. Shella đã phục hồi nhanh chóng, em bé khỏe mạnh và rất ngoan. Hai mẹ con đã được xuất viện về với gia đình.

Các y bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Nam Thăng Long luôn hết lòng giúp đỡ người bệnh và người nhà vượt qua những rào cản về khác biệt ngôn ngữ và động viên tinh thần người nhà người bệnh trong quá trình điều trị. Xúc động trước những chăm sóc và hỗ trợ đó, chồng sản phụ D. Shella thay mặt gia đình đã gửi thư cảm ơn đến bệnh viện. Nội dung thư “…Tôi là bố của Hoài Nam. Cả gia đình chúng tôi thực sự biết ơn những nỗ lực của mọi người để giúp con trai bé bỏng của chúng tôi chào đời. Chúng tôi không biết làm gì hơn để cảm ơn các bạn. Chúng tôi ghi nhận và trân trọng sự chuyên nghiệp và tận tâm hết lòng của mọi người. Một lần nữa cảm ơn vì tất cả…”

Thư gia đình bệnh nhân gửi cám ơn đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện

Giai đoạn khám chữa bệnh và phẫu thuật cho sản phụ D. Shella cũng là thời điểm bùng phát virus Corona (Covid-19) chủng mới với diễn biến phức tạp. Chính vì vậy Bệnh viện Nam Thăng Long siết chặt hơn một số quy định trong việc sàng lọc, khai báo y tế và khám cách ly. Bệnh viện không tổ chức thăm người bệnh trong thời gian diễn biến dịch đồng thời mỗi người bệnh chỉ đăng ký một người chăm sóc trong thời gian điều trị. Mục tiêu của Bệnh viện là kiểm soát tốt các nguồn lây nhiễm đảm bảo tốt công tác khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, là điểm đến an toàn và tin cậy cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trà My