KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN TẠI BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG MÙA DỊCH COVID-19

2020-07-09

Bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính hiện chưa có thuốc đặc trị và vác xin phòng bệnh, kể từ lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc tháng 12/2019 đến nay bệnh đã xuất hiện 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận 1.345.653 người mắc và 74.644 người tử vong (Số liệu cập nhật 7h30 ngày 7/4/2020). Chính vì vậy có rất nhiều người e ngại khi đi khám bệnh tại các cơ sở y tế thời điểm này cho rằng bệnh viện là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và dễ lây lan dịch bệnh dẫn đến trường hợp bệnh trở nặng và có những biến chứng khó lường.

Tính từ thời điểm Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố bệnh viêm phổi cấp do virus coro na (đổi tên Covid-19) gây ra là trường hợp khẩn cấp và tác động nghiêm trọng cho sức khỏe toàn cầu vào ngày 30/01/2020 bệnh viện Nam Thăng Long đã quyết tâm chung tay phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên cho người bệnh và cho cộng đồng là tiêu chí hàng đầu của Bệnh viện.

Dưới sự chỉ đạo kịp thời từ Ban Giám đốc bệnh viện cùng sự quyết tâm nhân viên toàn viện, Bệnh viện đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19: Bố trí triển khai khu vực khám sàng lọc, cập nhật quy trình sàng lọc, phân luồng người bệnh, xây dựng mẫu tờ khai y tế, tổ chức hoạt động tiếp đón hướng dẫn và xử trí người bệnh có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19... Tổ chức tập huấn phòng và kiểm soát lây nhiễm covid-19 trên 100% nhân viên công tác tại Bệnh viện... Với mục tiêu sàng lọc người bệnh có nguy cơ nhiễm Covid-19 nhằm phát hiện sớm và cách ly kịp thời tránh lây nhiễm cho nhân viên y tế, người thân và cộng đồng.

Bệnh viện Nam Thăng Long luôn đẩy mạnh công tác phun khử trùng bệnh viện. Ngoài công tác phun khử trùng định kỳ bệnh viện tiến hành phun khử trùng sau mỗi ca làm việc đảm bảo khử trùng, tiêu độc, phòng chống dịch bệnh cho các phòng bệnh và môi trường bệnh viện.

Ngoài ra, bệnh viện áp dụng quy trình tiếp đón phân luồng ngay từ khâu tiếp đón. Khi người bệnh, người nhà người bệnh, đối tác... đến thăm khám, làm việc tại Bệnh viện sẽ được vệ sinh tay, đo thân nhiệt, điền thông tin cá nhân, khai tờ khai y tế... Khi xác định có yếu tố nghi nhiễm sẽ được khám sàng lọc và di chuyển đến khu cách ly báo cáo và đưa ra phương án xử trí kịp thời.

-Công tác xã hội-