Đoàn Thanh niên bệnh viện Nam Thăng Long làm nón kính bảo hộ phòng dịch COVID-19

2020-03-26

Ngày 26/3, nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và nhằm tuyên truyền ý thức phòng chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng nhân viên y tế bệnh viện đã tổ chức làm nón kính bảo hộ cung cấp cho nhân viên y tế.

Không rầm rộ, các bạn thay nhau tranh thủ thời gian ra trực, lúc nghỉ giải lao, nghỉ ngơi lại cắt, đo, dán và làm nên những chiếc nón bảo hộ từ những vật liệu đơn giản, rẻ tiền, dễ tìm mua ngoài thị trường:

Các đồng chí đoàn Thanh niên dùng những miếng mica trong suốt (loại dùng để đóng bìa ngoài của sách, tài liệu ở các tiệm photocopy thường dùng, bán ở các nhà sách), cắt tạo dáng.

Sau đó dùng thêm một miếng xốp và mút đệm để làm vòng đeo lên đầu, giúp tấm kính không áp sát quá vào mặt, nâng đỡ mũi, hạn chế hơi ẩm do hơi thở (giúp hạn chế làm mờ kính).

Bác sĩ Lê Văn Bình – Bí thư đoàn Thanh niên bệnh viện Nam Thăng Long cho biết đối với những bệnh nhân dương tính COVID-19 khi ho, hắt xì trong không khí sẽ có những giọt bắn dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp sẽ thấp hơn, tuy nhiên những sản phẩm này không thể thay thế được các biện pháp phòng hộ khác như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Đây là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống lây nhiễm tại bệnh viện.

Trong quá trình sử dụng những chiếc nón có tấm nhựa này nên vệ sinh, khử khuẩn nhựa thường xuyên bằng các dung dịch có tính sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Khử khuẩn nón kính bảo hộ thường xuyên sau khi sử dụng bằng dung dịch cồn 70 độ