[rev_slider home1slider]
Tin tức - Sự kiện
Bệnh viện Nam Thăng Long: tăng cường siết chặt các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 từ “đầu vào”
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do virut Covid-19 và nguy cơ lây nhiễm trong các cơ sở y tế. Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp tục tăng cường siết chặt các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 từ “đầu vào”.
Sàng lọc, khai báo y tế, lối đi riêng
Bác sĩ Vũ Thế Phương - giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cho biết: “Bệnh viện vẫn duy trì việc kiểm soát phòng dịch covid-19 đối với mọi người ra vào bệnh viện như từ đầu mùa dịch cho đến nay là khai báo y tế, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn”
Đặc biệt, những ngày qua, bệnh viện siết chặt hơn một số quy định trong việc sàng lọc, khai báo y tế để phát hiện, khám cách ly với những người đến hoặc có đi qua địa phương có dịch. Những trường hợp đi đến từ khu vực đã ghi nhận ca bệnh hoặc có các triệu chứng nghi ngờ sẽ được vào phòng khám sàng lọc ngay cổng Bệnh viện.
Không thăm người bệnh, hạn chế người chăm người bệnh
Bệnh viện ra thông báo, không tổ chức thăm người bệnh trong thời gian diễn biến dịch đồng thời mỗi người bệnh chỉ đăng ký một người chăm sóc trong thời gian điều trị. Người chăm sóc người bệnh phải đeo thẻ Người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Đồng thời phải tuân thủ thực hiện: đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo thẻ người nhà bệnh nhân và không đi lại giữa các phòng bệnh, khu vực khác khi không cần thiết. Người nhà bệnh nhân cũng được giám sát, theo dõi sức khỏe, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phong và dung dịch sát khuẩn nhanh.
Theo Bác sĩ Vũ Thế Phương: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, khi xuất hiện nhiều hơn các ca bệnh không rõ nguồn lây, mục tiêu của Bệnh viện Nam Thăng Long phòng chống dịch, kiểm soát tốt các nguồn lây nhiễm đảm bảo tốt công tác khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, là điểm đến an toàn và tin cậy cho nhân dân trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19”
Phương Huyền
Tin tức khác cùng chuyên mục
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’
Đang online: 13
Truy cập hôm nay: 108
Tổng số truy cập: 15086