SỞ Y TẾ HÀ NỘI TIẾP NHẬN BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG THUỘC BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

2024-01-31

SỞ Y TẾ HÀ NỘI TIẾP NHẬN BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG THUỘC BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Chiều 30/01/2024, Sở Y tế Hà Nội và Cục Y tế, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị bàn giao, tiếp nhận Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Cục Y tế GTVT, Bộ GTVT về Sở Y tế Hà Nội.

Tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ Hà Nội đã công bố Quyết định số 6430 ngày 18/12/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp nhận Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Cục Y tế GTVT, Bộ GTVT.

Lãnh đạo Sở Y tế và Cục Y tế, Bộ GTVT ký biên bản giao nhận.

Bệnh viện Nam Thăng Long thành lập được 18 năm trên cơ sở Trung tâm Y tế Thăng Long. Suốt thời gian quản lý, Bệnh viện Nam Thăng Long đã luôn phối hợp ngành Y tế Thủ đô trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Ngày 11/01/2021, Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất ký Biên bản nguyên tắc bàn giao nguyên trạng. Sau khi UBND thành phố ban hành Quyết định số 6430/QĐ-UBND ngày 18/12/2023, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Cục Y tế GTVT hướng dẫn Bệnh viện Nam Thăng Long nghiêm túc kiểm tra, rà soát hồ sơ, tài chính, tài sản, đến nay công tác bàn giao đã hoàn tất.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà trân trọng cảm ơn Cục Y tế GTVT trong suốt 30 năm qua đã chỉ đạo, điều hành hoạt động của Bệnh viện Nam Thăng Long không những thực hiện được nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên của ngành mà còn góp phần chăm sóc sức khỏe cho một bộ phận dân cư trên địa bàn Hà Nội.

Bệnh viện Nam Thăng Long hiện là Bệnh viện Đa khoa hạng 2 với 260 giường kế hoạch, 22 khoa phòng ban, 251 cán bộ viên chức, người lao động, doanh thu đạt gần 90 tỷ trong năm 2023.

Mặc dù còn nhiều khó khan nhưng Bệnh viện Nam Thăng Long đã không ngừng cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ do Bộ GTVT và Cục Y tế GTVT giao phó, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên ngành GTVT và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. Đặc biệt, trong điều kiện còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời kỳ ảnh hưởng nặng nề giai đoạn Covid và hậu Covid-19, đơn vị vẫn nỗ lực vượt qua.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, Ban Giám đốc của Bệnh viện đã tích cực phối hợp với Cục Y tế GTVT, các phòng ban của Sở Y tế để chỉ đạo hoàn thiện các nội dung bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại hội nghị.

Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long phát biểu tại hội nghị

Sau hội nghị, Sở Y tế tiếp tục giao các phòng ban thuộc Sở hướng dẫn Bệnh viện Nam Thăng Long triển khai thực hiện nhiệm vụ mà ngày 18/01/2024 UBND thành phố giao trong quyết định 6430/QĐ-UBND.

Đồng thời, Sở Y tế phối hợp các Sở, ban, ngành tham mưu thành phố xem xét cơ chế hỗ trợ phù hợp để đảm bảo duy trì ổn định và tăng cường công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dânị.

Kể từ ngày 01/02/2024, Sở Y tế Hà Nội chính thức tiếp nhận và quản lý Bệnh viện Nam Thăng Long.

Để đảm bảo hoạt động của đơn vị, Sở Y tế đã ban hành và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long và bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc của Bệnh viện. Theo đó, Sở Y tế bổ nhiệm ông Vũ Thế Phương (sinh năm 1977 – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long, Cục Y tế, Bộ GTVT) làm Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Sở Y tế Hà Nội; bổ nhiệm ông Lê Đăng Thuyết (sinh năm 1975) và ông Trần Văn Đọc (sinh năm 1964) – nguyên là 2 Phó Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long (Cục Y tế, Bộ GTVT) làm 2 Phó Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Sở Y tế Hà Nội. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Lãnh đạo Sở Y tế và Cục Y tế, Bộ GTVT trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được Sở Y tế Hà Nội bổ nhiệm.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị lãnh đạo, Ban Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long sớm ổn định tổ chức bộ máy, nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo hoạt động thường xuyên của đơn vị. Đồng thời đơn vị có giải pháp phát triển chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của đơn vị, sở và toàn ngành trong năm 2024.

Hội nghị đã diễn ra chương trình ký Biên bản bàn giao chi tiết Bệnh viện Nam Thăng Long từ Cục Y tế GTVT về Sở Y tế Hà Nội quản lý.