HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

2024-03-01

Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nam Thăng Long năm 2024

Sáng ngày 25/02/2024, Bệnh viện Nam Thăng Long tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 nhằm tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động

Đồng chí Vũ Thế Phương - Giám đốc Bệnh viện trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Trong Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Năm 2023 Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp tục bám sát kế hoạch bàn giao nguyên trạng về Sở Y tế Hà Nội quản lý. Ngày 18/12/2023, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 6430/QĐ-UBND về việc tiếp nhận Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Cục Y tế Giao thông vận tải - Bộ Giao thông vận tải và giao cho Sở Y tế thành phố Hà Nội. Đây là bước ngoặt lịch sử đối với Bệnh viện Nam Thăng Long nói chung và cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị nói riêng.

Dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, đã có những tác động không nhỏ đến hoạt động của Bệnh viện nhưng với sự đoàn kết chia sẻ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động nên Bệnh viện đã triển khai, tổ chức thành công nhiều hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện thường xuyên đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giường bệnh được giao. Đây là thành công rất lớn của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế bệnh viện Nam Thăng Long.

Năm 2023, với sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ, Ban giám đốc, cùng sự nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện, triển khai các giải pháp thích ứng an toàn về phòng chống dịch, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong năm qua tập thể cán bộ, viên chức của Bệnh viện Nam Thăng Long đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Kết quả thực hiện khám chữa bệnh năm 2023, tổng số lượt khám bệnh tăng 103%, tổng số bệnh nhân điều trị tăng 103%, công suất sử dụng giường bệnh tăng 106%, tổng số ca phẫu thuật tăng 116%, tổng số ca thủ thuật tang 105%. Không có đơn thư khiếu kiện, nhận được nhiều thư, thơ khen ngợi, tri ân y bác sỹ. Bệnh viện đang làm chủ và triển khai tất cả các kỹ thuật cao, chuyên sâu, nhiều phương pháp điều trị can thiệp ít xâm lấn hiện đại đem lại hiệu quả cao. Hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng người bệnh”, trong thời gian qua cán bộ, viên chức Bệnh viện Nam Thăng Long đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua học tập. Đội ngũ nhân viên y tế luôn được đào tạo liên tục, đào tạo chuyên sâu, không ngừng giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và thay đổi thái độ phục vụ người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tận tình, chu đáo trong quá trình tiếp đón, khám và điều trị nhằm nâng cao sự hài lòng của người bệnh, lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người bệnh.

Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch và các đại biểu cán bộ, viên chức cũng đã cùng nhau thảo luận ý kiến và biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng về Quy chế chi tiêu nội bộ của Bệnh viện, đặc biệt chế độ phụ cấp, chính sách đào tạo, thu hút và ký kết hợp đồng với đối tượng bác sĩ, nguồn nhân lực chất lượng cao...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Năm 2024, Bệnh viện đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể tập trung triển khai thực hiện trong đó đẩy mạnh các kỹ thuật mới, Tăng cường chất lượng chuyên môn Khám chữa bệnh đặc biệt là mũi nhọn Ngoại khoa và Nhi khoa. Phấn đấu khai thác từ 80.000 - 100.000 thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện. Triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng bệnh viện. Phát triển phòng khám đa khoa cơ sở 2. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào 5S.

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao. Trong năm mới Giáp Thìn 2024, tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện sẽ cùng phối hợp chặt chẽ hơn nữa vì sự phát triển của Bệnh viện, cùng chăm lo cả về vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện.

Hội nghị kết thúc vào hồi 12h00 cùng ngày trong không khí phấn khởi, tin tưởng, tự hào. Các đại biểu cùng chúc nhau sức khỏe, đoàn kết thực hiện những mục tiêu chung vì bệnh viện ngày một phát triển.