Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

            Viêm ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp, nếu không được can thiệp kịp thời Ruột thừa viêm sẽ vỡ gây biến chứng nguy hiểm như viêm phúc mạc từ đó có thể nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng...

            Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, thậm chí cả trẻ 3-6 tuổi. Những trường hợp này rất khó chẩn đoán vì trẻ chưa có khả năng diễn đạt rõ ràng tình trạng đau của mình và không dễ phân biệt với các bệnh lý có triệu chứng đau bụng khác. Đặc biệt, viêm ruột thừa ở trẻ tiến triển nhanh hơn ở người lớn. Do vậy việc phát hiện và chẩn đoán sớm viêm ruột thừa để phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bị viêm là rất cần thiết nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. 

            23h20’ ngày 11 tháng 11 năm 2017 Bv Nam Thăng Long tiếp nhận bệnh nhi 6 tuổi có biểu hiện đau vùng hố chậu phải kèm theo sốt nhẹ. Sau khi thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhi được các bác sĩ hội chẩn quyết định phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm. Phương pháp này giúp bé hồi phục nhanh hơn, vết mổ bớt đau và sẹo mổ thẩm mỹ hơn. Hiện tại sức khỏe bé ổn định, đang được điều trị, chăm sóc phục hồi sức khỏe tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nam Thăng Long.

                       

          Ảnh: Vết mổ sau phẫu thuật của bé

Lưu ý các dấu hiệu sau ở trẻ có khả năng bị viêm ruột thừa:

- Đau bụng vùng quanh rốn, hố chậu phải.

- Sốt nhẹ.

- Buồn nôn và nôn.

- Đại tiện phân lỏng.

- Bụng chướng.

            Các triệu chứng này có thể xuất hiện không đầy đủ. Do đó các bậc phụ huynh cần đưa con đi khám nếu trẻ đau bụng không giảm đặc biệt vùng hố chậu phải, kèm sốt có thể nôn, đi ngoài phân lỏng.

            Chú ý, các bậc phụ huynh không nên tự ý dùng thuốc giảm đau cho trẻ nếu trẻ đau bụng mà chưa xác định được nguyên nhân vì thuốc có thể làm mất các triệu chứng bệnh và gây khó khăn cho việc chẩn đoán của bác sĩ.

            Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Nam Thăng Long. Điện thoại: 08 86568115. Địa chỉ: số 38 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phương Huyền - TTBVNTL

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 3
Tổng số truy cập: 25564
Tắt [X]