Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Suy giãn tĩnh mạch chân: Hiểm họa khôn lường!

2017-11-20

Máu dưới chân trở về tim nhờ hệ thống van một chiều nằm trong các tĩnh mạch. Khi các van tĩnh mạch bị hở (đóng không kín), lâu ngày sẽ gây suy van tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chi dưới) làm giảm chức năng đưa máu về tim, máu bị ứ trệ, gây ra những biến đổi huyết động, biến dạng tổ chức mô xung quanh. Theo thời gian, các van tĩnh mạch bị hở ngày càng rộng làm cho các tĩnh mạch ngày càng giãn to và ngoằn ngoèo từ đó phát sinh hàng loạt các biến chứng nguy hiểm.

Các triệu chứng thường gặp của suy giãn tĩnh mạch chi dưới: Chân bị đau nhức mỏi, cảm giác nặng, phù chân, tê bì dị cảm, cảm giác kiến bò, vọp bẻ (chuột rút) về ban đêm…

Giai đoạn muộn, phát sinh các biến chứng: Chàm da, loét chân không lành, chảy máu, viêm mô tế bào tái phát, đặc biệt nguy hiểm khi hình thành các cục máu đông gây viêm tắc mạchlà nguyên nhân dẫn tới nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nhồi máu phổi dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Tại bệnh viên Nam Thăng Long, với kỹ thuật siêu âm Duplex, Doppler màu hệ mạch máu đã phát hiện sớm được nhiều trường hợp mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới để kịp thời điều trị, tránh được các biến chứng khôn lường cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi dưới giai đoạn sớm:

  • Loại bỏ những thói quen xấu: ngồi nhiều, đứng lâu…
  • Hướng dẫn bài tập chuyên biệt để cải thiện triệu chứng và phòng tránh các biến chứng
  • Băng ép áp lực chuyên dụng (Tất áp lực): bắt buộc phải do bác sỹ chỉ định để đảm bảo đúng áp lực cần có của băng ép dựa trên mức độ suy giãn tĩnh mạch của mỗi bệnh nhân. Người bệnh tuyết đối không tự ý mua, tránh tác dụng ngược lại.
  • Thuốc tăng sức bền thành mạch
  • Sóng ngắn trị liệu: Phòng và điều trị viêm tắc mạch

Các phương pháp điều trị giai đoạn muộn:

  • Tiêm xơ tĩnh mạch
  • Laser nội tĩnh mạch
  • Điều trị ngoại khoa: Thắt, cắt bỏ những tĩnh mạch bị suy giãn với kỹ thuật Stripping.

Bác sỹ : Nguyễn Văn Phúc- khoa Đông y & Phục hồi chức năng

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 58
Tổng số truy cập: 10072
Tắt [X]