ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG

2020-04-22

I. Khái quát lịch sử thành lập:

Từ những năm đầu thành lập đơn vị, Chi bộ Bệnh viện Nam Thăng Long (tiền thân là Viện Điều dưỡng, sau là Viện Điều dưỡng và Khám bệnh Thăng Long, Trung tâm Y tế Giao thông Thăng Long) trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty xây dựng Thăng Long. Năm 2011, khi số đảng viên trong Chi bộ vượt quá 15 người, Đảng ủy Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã ra quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Bệnh viện Nam Thăng Long trực thuộc Đảng ủy Tổng công ty xây dựng Thăng Long, thuộc Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải.

Thực hiện chủ trương chuyển giao các đơn vị sự nghiệp thuộc các doanh nghiệp nhà nước về các đơn vị quản lý nhà nước để phục vụ công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, Ngày 28 tháng 6 năm 2013, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký Quyết định số 1837/QĐ-BGTVT chuyển giao nguyên trạng Bệnh viện Nam Thăng Long thuộc Tổng công ty xây dựng Thăng Long về trực thuộc Cục Y tế Giao thông vận tải. Do đó, tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể sau đó cũng được chuyển giao về đơn vị mới.

Ngày 20 tháng 3 năm 2014, Thành ủy Hà Nội ban hành Quyết định số 4254-QĐ/TU về việc chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên, theo đó Thành ủy Hà Nội chuyển Chi bộ cơ sở bệnh viện Nam Thăng Long và 32 đảng viên trực thuộc Đảng ủy Tổng công ty xây dựng Thăng Long về trực thuộc Đảng ủy Cục Y tế Giao thông vận tải, thuộc Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải (Đảng ủy Khối các cơ quan Trung Ương).

Ngày 16 tháng 4 năm 2014, Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 154-QĐ/ĐU về việc tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên, theo đó Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải tiếp nhận Chi bộ cơ sở Bệnh viện Nam Thăng Long trực thuộc Tổng công ty xây dựng Thăng Long về trực thuộc Đảng ủy Cục Y tế Giao thông vận tải thuộc Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải.

Ngày 09 tháng 12 năm 2015, Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 33-QĐ-ĐU về việc thành lập Đảng bộ cơ sở Bệnh viện Nam Thăng Long trực thuộc Đảng ủy Cục Y tế Giao thông vận tải trên cơ sở tổ chức lại Chi bộ cơ sở Bệnh viện Nam Thăng Long.

II. Về cơ cấu tổ chức:

1. Tổ chức Đảng bộ bệnh viện Nam Thăng Long bao gồm:

+ Ban chấp hành Đảng bộ

+ Các Chi bộ trực thuộc

2. Đảng bộ Bệnh viện Nam Thăng Long hiện có 5 chi bộ trực thuộc, đó là:

2.1. Chi bộ Văn phòng (Chi bộ 1)

Được thành lập theo Quyết định số 10-QĐ/ĐU ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Đảng ủy Bệnh viện Nam Thăng Long. Chi bộ bao gồm các đảng viên đang công tác tại các đơn vị: Phòng Tổ chức hành chính, phòng Tài chính kế toán, phòng Công tác xã hội, phòng Điều dưỡng, Tổ Công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi bộ Văn phòng

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Văn phòng (Chi bộ 1)

Đ/c Vũ Đức Thắng, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 và trình bày phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đ/c Trần Văn Đọc, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020 - 2022

2.2. Chi bộ Kế hoạch – Khám bệnh (Chi bộ 2):

Được thành lập theo Quyết định số 11-QĐ/ĐU ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Đảng ủy Bệnh viện Nam Thăng Long. Chi bộ bao gồm đảng viên đang công tác tại các đơn vị: Phòng kế hoạch tổng hợp, Khoa Khám bệnh, phòng khám đa khoa cơ sở 2.

2.3. Chi bộ Dược – Cận lâm sàng (Chi bộ 3):

Được thành lập theo Quyết định số 12-QĐ/ĐU ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Đảng ủy Bệnh viện Nam Thăng Long. Chi bộ bao gồm đảng viên đang công tác tại các đơn vị: Khoa Dược, khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, khoa Xét nghiệm.

Đ/c Vũ Thế Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ Dược – Cận lâm sàng nhiệm kỳ 2020 - 2022

2.4. Chi bộ Hệ Nội (Chi bộ 4):

Được thành lập theo Quyết định số 14-QĐ/ĐU ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Đảng ủy Bệnh viện Nam Thăng Long. Chi bộ bao gồm đảng viên đang công tác tại các đơn vị: Khoa Gây mê hồi sức và cấp cứu, khoa Nội tổng hợp, khoa Nhi, khoa Thận nhân tạo, khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng.

2.5.Chi bộ Hệ Ngoại (Chi bộ 5):

Được thành lập theo Quyết định số 15-QĐ/ĐU ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Đảng ủy Bệnh viện Nam Thăng Long. Chi bộ bao gồm bao gồm đảng viên đang công tác tại các đơn vị: Khoa Ngoại tổng hợp, khoa Chấn thương chỉnh hình, khoa Phụ sản, khoa Liên chuyên khoa.

3. Về số lượng, chất lượng đảng viên:

Đảng bộ bệnh viện Nam Thăng Long hiện có 54 đảng viên (08 đảng viên dự bị), trong đó:

* Giới tính:

- Đảng viên nam: 24 đồng chí, chiếm: 44,4%

- Đảng viên nữ: 30 đồng chí, chiếm 55,6%

* Dân tộc: Đảng viên là người dân tộc thiểu số: 02 đồng chí (chiếm 3,7%)

* Trình độ chuyên môn

+ Sau đại học                        25 đ/c               Chiếm 46,3%

+ Đại học                              15 đ/c               Chiếm 27,8%

+ Cao đẳng, trung học          14 đ/c               Chiếm 25,9%

* Trình độ lý luận chính trị:

+ Cao cấp:                               01 đ/c (chiếm 1,85%)

+ Trung cấp:                            19 (35,19%)

+ Sơ cấp:                                 34 (62,96%)

III. Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện Nam Thăng Long nhiệm kỳ 2015-2020

Ban chấp hành Đảng bộ BV Nam Thăng Long (nhiệm kỳ 2015-2020) hiện có các đồng chí:

1/ Đồng chí Trần Văn Đọc, Phó Giám đốc Bệnh viện  - Bí thư Đảng ủy

2/ Đồng chí Vũ Thế Phương, Giám đóc Bệnh viện  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra

3/ Đồng chí Vũ Đức Thắng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bí thư Chi bộ văn phòng   - Ủy viên BCH, Thường trực Đảng

4/ Đồng chí Dương Thị Chung, Trưởng khoa Liên chuyên khoa - Ủy viên BCH.

*** Đại hội Đảng bộ bệnh viện Nam Thăng Long nhiệm kỳ 2020 – 2025 hiện nay đã hoàn tất thủ tục hồ sơ, nhân sự theo quy trình. Dự kiến Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nam Thăng Long sẽ diễn ra trong Quý II năm 2020.