Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Nỗ lực cấp cứu nạn nhân bị chém sau va chạm giao thông

2018-03-20

           Bs Vũ Thế Phương, Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long cho biết chiều tối ngày 12/3 bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân nam bị đâm chém gây đa chấn thương.

           Nạn nhân Đ.V. T.(48 tuổi) khi đang điều khiển xe tải đã va chạm với một taxi đi ngược chiều tại khu vực Cống Chèm – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội, sau đó hai thanh niên xuống xe taxi dùng dao chém nhiều nhát vào bụng, vùng đầu, mặt, chân và tay nạn nhân. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện Nam Thăng Long lúc 16h ngày 12 tháng 3 năm 2018 trong tình trạng mất máu nhiều, lơ mơ, mất ý thức, huyết áp tụt sâu, vết thương bụng lòi ruột, vết thương đầu mặt chảy máu nhiều và các vết thương vùng ngoại vi chảy máu.

Ảnh: Bệnh nhân Đ.V. T. khi nhập viện

            Nhận định đây là tình trạng chấn thương nguy kịch, sốc mất máu nhiều nguy cơ dẫn đến tử vong. Ngay lập tức Giám đốc Vũ Thế Phương phát lệnh báo động đỏ nội viện, chỉ đạo các đơn vị Gây mê hồi sức cấp cứu, cấp cứu Ngoại bụng, Ngoại chấn thương, Ngoại khoa hàm mặt chuẩn bị mổ cấp cứu. Bệnh nhân được chuyển ngay lên phòng mổ. Xác định bệnh nhân sốc mất máu nặng, kíp gây mê sẵn sàng phương tiện và phương thức gây mê vừa hồi sức tích cực vừa gây mê cho bệnh nhân đảm bảo an toàn cho cuộc phẫu thuật. Khoa Xét nghiệm lấy máu thực hiện các xét nghiệm đồng thời chuẩn bị cơ số máu cấp cứu sẵn sàng truyền bổ sung máu cho bệnh nhân. Các phẫu thuật viên chia đội xử lý vết thương, kiểm soát máu chảy và khâu phục hồi các tổn thương.

            Bs CKII L.Đ.T người trực tiếp xử trí vết thương vùng đầu mặt bệnh nhân cho biết “ Vết thương sắc gọn vùng gò má phải dài khoảng 8cm, đứt một phần tuyến nước bọt kéo dài từ mang tai xuống cằm và cổ gây chảy máu nhiều đã được xử trí rửa, cắt lọc khâu đóng vết thương nhiều lớp nhằm tạo điều kiện cho liền sẹo đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ vùng hàm mặt cho bệnh nhân”.

            Bs CKII N.Q.C khi xử trí các vết thương vùng ngoại vi cho biết “ các đầu ngón tay của bệnh nhân đều bị tổn thương, các vết thương sắc gọn kéo dài vùng cánh tay và vùng cẳng chân đã được xử trí kịp thời đảm bảo tính thẩm mỹ và quan trọng nhất là đảm bảo chức năng vận động cho bệnh nhân sau này”.

            Vết thương vùng ổ bụng lòi ruột đã được phẫu thuật mở bụng từ miệng vết thương kiểm tra ổ bụng phát hiện máu tụ nhiều, vết thương gan phức tạp. Bs Tiến sỹ H.A cho biết “đã cầm máu được vết thương gan và kiểm soát được các tổn thương vùng ổ bụng”.  Sau hơn 2 giờ nỗ lực, phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã được cứu sống. Hiện Bệnh nhân đang được theo dõi cấp cứu tại Bệnh viện Nam Thăng Long.

Ảnh: Kíp mổ thực hiện phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Đ.V. T.

           Bs Vũ Thế Phương_Giám đốc bệnh viện người trực tiếp điều hành ca phẫu thuật cho biết “Bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương, giành giật sự sống từng giây một. Bệnh nhân được cứu sống là do thái độ tiếp xúc với bệnh nhân nặng và sự mạo hiểm của y bác sỹ, thực hiện cấp cứu bệnh nhân, cầm máu và phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân khi chưa biết kết quả test HIV”.

Tài xế xe tải bị truy sát sau khi va chạm với taxi tại đây

Phương Huyền

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 2
Truy cập hôm nay: 77
Tổng số truy cập: 145195
Tắt [X]