Bệnh viện Tim Hà Nội

THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI VÀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC Năm 2013,Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu đã kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Tim Hà Nội. Mở ra nhiều cơ hội cho người dân có cơ hội khám chữa bệnh Tim nhanh chóng, thuận tiện tại Bệnh viện đạt tiêu chuẩn khách sạn quốc tế 5 sao. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Bệnh Tim mạch là một trong những căn bệnh có tỉ lệ gây tử vong cao hàng đầu trên toàn thế giới, cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch; cứ 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ. Mỗi năm các bệnh lý Tim mạch đã cướp đi mạng sống khoảng 17,5 triệu người. Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh về Tim mạch, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận về bệnh tim mạch, Bệnh việnĐa khoa Quốc tế Thu Cúc và Bệnh viện Tim Hà Nội đã đi đến thống nhất thỏa thuận hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, với các nội dung cụ thể như sau: Chẩn đoán, điều trị nội khoa về lĩnh vực tim mạch của cả trẻ em và người trưởng thành. Chẩn đoán, điều trị về cấp cứu và hồi sức cho người bệnh tim mạch. Chẩn đoán hình ảnh trong tim mạch: siêu âm tim qua thành ngực, qua thực quản, siêu âm tim thai, chụp MSCT64 mạch vành, động mạch chủ…. Can thiệp Tim mạch các bệnh lý tim mạch bẩm sinh và mắc phải của trẻ sơ sinh, trẻ em và người trưởng thành. Cấy máy tạo nhịp tim. Phẫu thuật tim hở. Phẫu thuật và điều trị các bệnh lý lồng ngực và mạch máu. Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, sinh hoạt khoa học. Hợp tác trong các chương trình y tế, khám sàng lọc các bệnh lý tim bẩm sinh mà người bệnh mắc phải trong cộng đồng, tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện cho người bệnh mắc bệnh tim mạch. Hợp tác về chuyển người bệnh mắc bệnh tim mạch giữa hai Bên, chuyển người bệnh cần chụp MSCT từ phía Bệnh viện Tim Hà Nội sang Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với mục tiêu “Vì một trái tim khỏe” lễ kí kết này đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và Bệnh viện Tim Hà Nội.