KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

1. Tên khoa: Khoa Chấn thương chỉnh hình

2. Điện thoại: 0243.212.1670

3. Lịch sử hình thành:

Khoa Ngoại Chấn thương – bệnh viện Nam Thăng Long được thành lập năm 2011 trên cơ sở tách từ khoa Ngoại thành hai khoa: Ngoại chấn thương và Ngoại tổng hợp.

Ngày 01/11/2019 khoa Ngoại chấn thương được đổi tên thành khoa Chấn thương chỉnh hình theo Quyết định số 440/QĐ-BVNTL.

- Nhân sự:​

Phụ trách khoa: Bs Nguyễn Anh Tuấn

Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Thu Thủy

4. Chức năng

Khoa Chấn thương chỉnh hình là khoa lâm sàng thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thuật các bệnh về chấn thương thương chỉnh hình tứ chi, khung chậu, bỏng; Khám điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thoái hóa khớp, viêm cột sống dính khớp, loãng xương cho người bệnh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, khu vực lân cận thuộc thành phố Hà Nội và địa bàn của các tỉnh lân cận.

5. Nhiệm vụ, quyền hạn

5.1. Thực hiện Quy chế công tác của khoa Ngoại, Quy chế công tác Khoa Khám bệnh, quy chế Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

5.2. Tư vấn và khám chữa bệnh, phẫu thuật điều trị các bệnh lý chuyên khoa:

- Khám, điều trị và chăm sóc chấn thương: Các gãy xương, trật khớp tứ chi các loại vết thương, vết bỏng.

- Khám, điều trị và chăm sóc các dị tật bẩm sinh hay mắc phải cơ quan vận động.

- Khám, điều trị và chăm sóc các bệnh lý về khớp: Tạo hình khớp, thay khớp, nội soi khớp.

- Khám, điều trị và tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng trước – sau phẫu thuật CTCH.

- Khám, điều trị và chăm sóc bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp, nhiễm trùng cơ xương khớp.

- Khám và điều trị bệnh loãng xương.

5.3. Tham gia đào tạo, đào tạo liên tục, thực hành nghề, thực hành khám bệnh chữa bệnh cho sinh viên, học viên theo các chương trình, đề án, dự án của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội, Sở Y tế, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế hoặc các đối tượng khác theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

5.4. Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của Sở Y tế Hà Nội.

5.5. Tham gia nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

5.6. Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị;

5.7. Xây dựng mô tả công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên của khoa.

5.8. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc bệnh viện phân công.

6. Thành tựu:

Khoa Chấn thương chỉnh hình là một trong những khoa mũi nhọn trong chiến lược phát triển của Bệnh viện. Đến nay Khoa đã đạt được những thành tựu đáng kể như:

Công tác khám bệnh: Khoa đảm nhiệm công tác khám bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình và bệnh lý cơ xương khớp nói chung.

Công tác điều trị: ngoài nhiệm vụ hoàn thành tốt công tác trực và xử trí các trường hợp cấp cứu cũng như những bệnh nhân chấn thương thường gặp, khoa Ngoại Chấn Thương còn triển khai, ứng dụng và đạt được kết quả rất đáng khích lệ đối với những ca phẫu thuật khó và đòi hỏi kỹ thuật cao như: Phẫu thuật nội soi khớp: khớp gối, khớp vai, khớp cổ chân…, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp, phẫu thuật chỉnh hình các bệnh lý cơ quan vận động…

Khoa Chấn thương chỉnh hình