Phẫu thuật chỉnh khớp cắn ngược

2023-04-25

Lệch lạc khớp cắn có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như sang chấn khớp thái dương hàm, giảm chức năng ăn nhai, phát âm và tạo điều kiện cho một số bệnh răng miệng phát triển. Đồng thời còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và các vấn đề về tâm lý.
Trên lâm sàng, các hình thái lệch lạc khớp cắn rất đa dạng và phong phú, trong đó lệch lạc khớp cắn do bất cân xứng của xương hàm là một hình thái phức tạp nhất. Phương pháp chỉnh nha đơn thuần thường không thành công và phẫu thuật sắp xếp lại xương hàm hoặc các khối răng - xương ổ răng là cách chọn lựa duy nhất cho những trường hợp này. Khớp cắn hạng III (Khớp cắn ngược) là một  trong số những hình thái lệch lạc khớp cắn do bất cân xứng của xương hàm.

Bệnh viện Nam Thăng Long hiện nay đã áp dụng và triển khai thành công phương pháp phẫu thuật cắt đoạn xương hàm dưới điều trị khớp cắn hạng III. Với đội ngũ bác sĩ và ekip phụ mổ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình phẫu thuật.

Ưu điểm khi thực hiện chỉnh khớp cắn ngược tại bệnh viện Nam Thăng Long:

• Giúp gương mặt cân đối, đẹp hoàn hảo ngay sau phẫu thuật
  • Đường mổ nằm trong khoang miệng, không để lại sẹo xấu.
  • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không ảnh hưởng công việc, sinh hoạt
  • Cải thiện chức năng ăn nhai.
  • An toàn, hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn.
  • Hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

Dưới đây là hình ảnh chia sẻ case lâm sàng được thực hiện bởi Bác sỹ CKII Lê Đăng Thuyết – Phó Giám đốc bệnh viện. Hình ảnh case phẫu thuật cắt đoạn xương hàm dưới điều trị khớp cắn ngược. Bệnh nhân N.T.T. H sai khớp cắn hạng III: mặt mất cân đối, hàm dưới quá phát, cắn hở nhóm răng cửa.