- Đột quỵ não: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Đột quỵ não là một hội chứng lâm sàng thường có đặc trưng bởi sự khởi phát đột ngột. Các triệu chứng, biểu hiện tổn thương của não ,thường là khu trú, tồn tại trên 24 giờ hoặc người bệnh sẽ tử vong trước 24 giờ.

Chi tiết ≫
- Tăng huyết áp và những điều cần biết

Ở Việt Nam, theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nước ta ước tính có khoảng hơn 12,5 triệu người mắc tăng huyết áp (chiếm 12,5% người trưởng thành). Tăng huyết  áp là một bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng nên việc phòng ngừa có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Chi tiết ≫
- Gãy xương cẳng tay: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Gãy xương cẳng tay là một chấn thương phổ biến xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Sau khi bị gãy xương, nếu không xử trí, điều trị đúng phương pháp ngay từ đầu có thể sẽ dẫn tới các biến chứng đe dọa tính mạng, gây tàn phế suốt đời.

Chi tiết ≫
- Bạn có đang chăm sóc răng miệng đúng cách?

Chăm sóc răng miệng là việc làm cần thiết, cần được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chưa  chăm sóc răng miệng đúng cách.  Những sai lầm đó không chỉ khiến xuất hiện các vấn đề về răng miệng mà còn dễ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác.

Chi tiết ≫
- Cấp cứu thành công bệnh nhân đứt cơ, mạch máu, thần kinh cánh tay do tai nạn lao động.

Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận trường hợp anh Đ.V.H sinh năm 1963 quê Phổ Yên, Thái Nguyên sốc chấn thương do vết thương phức tạp ở cánh tay trái. Bệnh nhân ý thức lơ mơ, da nhợt, máu chảy nhiều, huyết áp 70/40mmHg, vết thương bẩn nhiều dị vật do sơ cứu không đúng cách.

Chi tiết ≫
- Cấp cứu bệnh nhân u nang buồng trứng xoắn dịp nghỉ Lễ

Trong dịp nghỉ lễ, bệnh viện Nam Thăng Long đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu cắt u nang buồng trứng xoắn, cứu sống bệnh nhân nữ 41 tuổi trong tình trạng nguy kịch.

- Những điều cần biết về Sỏi tiết niệu

Tỷ lệ mắc sỏi chiếm 2-12% dân số. Trong đó sỏi thận chiếm 40%, sỏi niệu quản 28%, sỏi bàng quang 26%, sỏi niệu đạo 4%.