Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Bệnh viện nam thăng long triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VNeID

2022-10-23

         "Rất tiện lợi và nhanh chóng" – đó là ý kiến chung của người dân khi đến bệnh viện Nam Thăng Long khám với việc sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bằng giấy.

         Trong dòng người đến khám tại bệnh viện có bà N. T. T (65 tuổi, Bắc Từ Liêm). Sau khi được nhân viên hướng dẫn, bà T xuất trình thẻ CCCD có gắn chip và được nhân viên y tế quét mã QR. Thấy mọi thông tin về BHYT của mình nhanh chóng được hiển thị đầy đủ trên màn hình máy tính, bà T không khỏi vui mừng nói: "Trước đây khi đăng ký khám bệnh, tôi cần mang theo rất nhiều giấy tờ và cung cấp thông tin hành chính cho nhân viên y tế đối chiếu thì nay chỉ cần đưa CCCD có gắn chip cho nhân viên y tế quét. Bệnh nhân đông đúc, việc áp dụng tích hợp như thế này giúp tôi không phải chờ lâu".

         Việc áp dụng khám chữa bệnh bằng CCCD là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính trong ngành y tế và BHXH. Thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu.

         Đặc biệt nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh thì nên cài đặt ứng dụng VNeID. Sau khi cài đặt, kích hoạt ứng dụng mã số định danh và xác thực điện tử VNeID, bạn sẽ không cần phải mang theo CCCD gắn chip, thẻ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh. Ứng dụng VNEID sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để sử dụng khám chữa bệnh.

         Theo bác sĩ Lê Đăng Thuyết – Phó Giám đốc bệnh viện: “Việc triển khai khám, chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD gắn chíp hoặc phần mềm VNeID đem lại nhiều tiện ích cho người dân vì tiết kiệm được thời gian làm thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh, không phải xuất trình thẻ BHYT giấy, không phải làm thủ tục xin cấp lại trong trường hợp mất hoặc thẻ rách, hỏng, hết hạn…”

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu 24/24h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết.
- Khám chữa bệnh các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6
Mùa hè:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h30’-17h00’
Mùa Đông:
+ Sáng: 7h30’-12h00’
+ Chiều: 13h00’-16h30’

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 249
Tổng số truy cập: 77922
Tắt [X]