Cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông

2024-08-07

Cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông

Bệnh nhân nam, 63 tuổi, bị tai nạn giao thông được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Nam Thăng Long trong tình trạng tỉnh, khó thở kèm đau nhiều vùng ngực trái và bụng. Qua thăm khám bệnh nhân được chẩn đoán sốc do đa chấn thương: chấn thương ngực kín gây tràn máu và tràn khí khoang màng phổi trái, gãy xương sườn 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chấn thương bụng kín: vỡ lách độ 3, vỡ gan độ I gây chảy máu trong ổ bụng. Gãy hở độ hai mắt cá trong chân trái. Bệnh nhân vào cấp cứu ngay lập tức được kíp trực xử trí cấp cứu chống sốc, cầm máu, truyền dịch, truyền máu và hội chẩn mổ cấp cứu.

Bệnh nhân với nhiều thương tổn ở nhiều cơ quan đã được hai kíp phẫu thuật chuyên khoa chấn thương chỉnh hình và chuyên khoa ngoại tiêu hóa cùng tham gia phẫu thuật. trong mổ bệnh nhân đã được dẫn lưu khoang màng phổi, cắt lách, xử lý cầm máu tổn thương gan, xử lý vết thương gãy hở cổ chân trái. Sau mổ bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức tích cực điều trị và theo dõi các biến chứng sau mổ về hồi sức, chảy máu và suy hô hấp. Hiện tại, sau 4 ngày phẫu thuật bệnh nhân hồi phục tốt, đã được chuyển về phòng điều trị thường để tiếp tục theo dõi.

Bệnh viện Nam Thăng Long với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, nhiệt tình, tận tâm luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách hàng với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp.

Để đặt lịch khám Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 088 6568115. Khách hàng sẽ được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để xác định nguy cơ bệnh và có hướng điều trị khoa học.

BS HỒNG NAM – KHOA NGOẠI TH

--------->