Bệnh viện Nam Thăng Long triển khai hỗ trợ người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

2024-07-19

Nhằm đẩy mạnh  việc chuyển đổi số trong lĩnh vực đổi Giấy phép lái xe (GPLX) đồng thời giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cho người dân… Hiện tại Bệnh viện Nam Thăng Long đang triển khai hỗ trợ người dân  thực hiện thủ tục đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, người dân sinh sống làm việc tại trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu đổi Giấy phép lái xe cần chuẩn bị: Tài khoản trên trang Dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản VNeID cấp độ 2; bản scan 2 mặt GPLX đang sử dụng và căn cước công dân (CCCD); giấy khám sức khỏe lái xe hoặc giấy chứng thực khám sức khỏe lái xe điện tử (file PDF); file ảnh chụp chân dung nền xanh (cỡ 3x4 không đeo kính).

Sau khi có có đầy đủ giấy tờ liên quan người dân đến Bệnh viện Nam Thăng Long sẽ được giới thiệu đến Bộ phận hỗ trợ đổi Giấy phép lái xe trực tuyến. Tại đây người dân sẽ gửi bản scan 2 mặt GPLX cần đổi, 02 mặt căn cước công dân, file ảnh 3x4 nền xanh không đeo kính vào zalo của người hỗ trợ:

• Người dân đăng nhập tài khoản VNEID sau đó gửi mã OTP cho người hỗ trợ
  • Người hỗ trợ sẽ nhập đầy đủ thông tin khách hàng trên Cổng dịch vụ công.
  • Sau khi người hỗ trợ hoàn thành nộp hồ sơ trực tuyến, người dân sẽ chuẩn bị tiền để thanh toán trực tuyến
  • Khách hàng cần lưu ý: Quy trình thực hiện 01 (một) hồ sơ cấp đổi trực tuyến khoảng 15-20 phút tùy từng trường hợp. Một số trường hợp không có tài khoản VneID thì người dân cần tạo lập tài khoản dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia.
  • Thời hạn đổi giấy phép lái xe là 05 ngày theo quy định kể từ ngày nhập hồ sơ trực tuyến.Trong trường hợp không đổi được giấy phép lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải sẽ trả lời và nêu rõ lý do hồ sơ không được chấp nhận.

Thời gian hỗ trợ cấp đổi giấy phép lái xe tại Bệnh viện Nam Thăng Long từ thứ 2 đến thứ 6

- Buổi sáng: Từ 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút (Nhận hồ sơ đến 10h45ph)

- Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 phút đến 16 giờ 45 phút (Nhận hồ sơ đến 16h30ph)

Địa điểm: Số 38, Tân Xuân, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Bệnh viện Nam Thăng Long luôn nêu cao tinh thần phục vụ, hỗ trợ có trách nhiệm, chu đáo với người dân. Bệnh viện luôn là một địa chỉ uy tín để người dân tin tưởng hỗ trợ công tác đổi giấy phép lái xe trực tuyến một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian.

BS Xuân Trường - Phòng KHTH

--------->