KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NỮ HỘ SINH 5/5

2024-05-04

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NỮ HỘ SINH 5/5

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Nữ Hộ sinh 5/5 nhằm ghi nhận và tôn vinh những cống hiến của các Nữ hộ sinh. Nữ hộ sinh là người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Vì vậy từ năm 1991 đến nay, ngày 5/5 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế nữ hộ sinh – một ngày tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng, những người luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người khác, mang niềm vui, nụ cười cho các gia đình mỗi khi chào đón thành viên mới.

Nữ hộ sinh hỗ trợ các bà mẹ trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, cung cấp dịch vụ chăm sóc trước sinh, trong và sau khi sinh, các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, cũng như khám sàng lọc ung thư vú và cổ tử cung…

Tại Bệnh viện Nam Thăng Long, đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ Sản khoa giỏi chuyên môn là các nữ Hộ sinh đảm bảo trình độ, được đào tạo theo quy định giúp cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế Nữ hộ sinh, Bệnh viện Nam Thăng Long trân trọng gửi lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ hộ sinh - những người cống hiến thầm lặng trong những khoảnh khắc thiêng liêng cùng các gia đình chào đón các thiên thần nhỏ.