Tiêm chủng: 0243 2121 556 - Cấp cứu: 024 3838 6009 - Hotline: 0886568115 - Địa chỉ: 38, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


[rev_slider home1slider]

Người phụ nữ bất ngờ đẻ rơi con ngay cửa phòng khám

2018-07-05

Người phụ nữ đã đẻ rơi  con ngay cửa phòng khám cơ sở 2 Bệnh viện Nam Thăng Long tại Thôn Cổ Điển – Xã Hải Bối – Huyện Đông Anh – Hà Nội.

            Theo đó, sáng ngày 4/7/2018 thấy bụng đau và có dấu hiệu chuyển dạ sản phụ Đỗ Thị L. (37 tuổi) đã bắt taxi đến Bệnh viện. Trên taxi bà mẹ nhận thấy dấu hiệu bất thường, đứa trẻ trong bụng dần tụt sâu xuống.  Đến cửa phòng khám cơ sở 2 Bệnh viện Nam Thăng Long khi nhân viên y tế mang cáng ra thì nhận thấy hơn nửa người đứa bé đã rớt ra ngoài. Ngay lập tức các nhân viên y tế quyết định hạ cáng, đỡ bé ngay trước cửa lối vào phòng khám. Ca sinh nở diễn ra nhanh chóng khiến sản phụ L. không thể tưởng tượng được bé con của chị đã được chào đời như thế nào.

Thật may vì con đã chào đời an toàn.

Mẹ và bé ngay sau đó đã được đưa vào phòng khám kiểm tra sức khỏe

Đau đớn, bất ngờ và hạnh phúc là cảm xúc của chị L. ngay lúc này. Miềm hạnh phúc ôm con vào lòng sau giờ phút đau đẻ sinh nở căng thẳng.

           Theo nhân viên y tế cho biết, chị L. đã đẻ rơi một bé trai, nặng 3,2kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định đang được các nhân viên y tế chăm sóc theo dõi tại phòng khám cơ sở 2 bệnh viện Nam Thăng Long.

           Nhân viên y tế cũng cho biết nguy cơ biến chứng khi sản phụ đẻ rơi hoặc sinh tại nhà là rất cao. Những tình huống nguy hiểm dễ gặp là chấn thương, rách âm đạo, rách âm hộ và tầng sinh môn,… Thai nhi có thể gặp các biến chứng như ngạt và sặc ối. Vì vậy trong hai tuần cuối cùng trước ngày dự sinh, thai phụ không nên đi đâu xa, gia đình phải trong trạng thái sẵn sàng “ứng chiến” để việc sinh nở không bị động. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và tư vấn sinh, tránh bị động đẻ rơi ảnh hưởng đến tính mạng của cả 2 mẹ con.

Phương Huyền

 

 

Tìm kiếm
Giờ làm việc
- Trực cấp cứu từ Thứ 2 đến CN
- Khám chữa bệnh từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7
Sáng: 7h30 - 12h00
Chiều: 13h - 16h30
Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Đang online: 2
Truy cập hôm nay: 22
Tổng số truy cập: 27753
Tắt [X]