KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NGƯỜI LÁI XE Ô TÔ

2019-02-20

Hằng năm xảy ra hàng loạt các vụ tai nạn giao thông do xe tải, xe khách gây nên. Một phần xuất phát từ nguyên nhân tài xế lái xe trong tình trạng buồn ngủ, chạy quá sức hoặc sử dụng chất kích thích, ma túy dẫn đến gây ảo giác không làm chủ được tốc độ... Như vậy sức khỏe của người lái xe là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện hay tài xế phải thực hiện quy định về khám sức khỏe định kỳ và quy định này áp dụng cho người lái xe ô tô chuyên nghiệp (người làm nghề lái xe ô tô) theo quy định của pháp luật về lao động. Cụ thể việc khám sức khỏe cho các lái xe cần thực hiện 3 tháng một lần.

Đồng thời, người sử dụng lao động lái xe ô tô phải có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô thuộc quyền quản lý theo đúng quy định của pháp luật về lao động.

Theo Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT Các cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện Khám sức khỏe cho người lái xe là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện tại Điều 6 Thông tư này và đã thực hiện việc công bố đủ điều kiện Khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT – BYT.

Bệnh viện Nam Thăng Long là bệnh viện Đa khoa hạng II  Trực thuộc Cục y tế Giao thông vận tải – Bộ Giao Thông là cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe (Theo Quyết định số 276/QĐ-CYT ban hành ngày 26/11/2015).

Khám sức khỏe cho người lái xe được bệnh viện Nam Thăng Long tổ chức hết sức linh hoạt. Bên cạnh tổ chức khám tại viện, Bệnh viện Nam Thăng Long còn tổ chức khám ngoại viện tại trụ sở làm việc của Doanh nghiệp với quy trình chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm.

Để được hỗ trợ tư vấn về Gói khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 088 6568 115 (24/7)

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienNamThangLong/

Website: http://www.benhviennamthanglong.vn/