- Khám bệnh hậu Covid

Hiện nay F0 đã khỏi bệnh vẫn có thể gặp hàng loạt triệu chứng và di chứng hậu Covid-19 kéo dài từ 2-6 tháng như: sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, tim đập nhanh, đau cơ bắp, rụng tóc, rối loạn nội tiết… Một số triệu chứng có thể tự khỏi, một số biến chứng sau khi khỏi Covid trở nặng phải nhập viện điều trị, gây ảnh hưởng sức khỏe và tài chính.

- Bệnh lý Khớp háng và Phẫu thuật thay Khớp tại Bệnh viện nam Thăng long

Khớp háng là một trong những khớp lớn nhất của cơ thể, gồm có khối cầu và ổ chảo. Ổ chảo được tạo thành bởi ổ cối, là một phần của xương chậu lớn. Khối cầu là chỏm xương đùi, đầu trên của xương đùi (xương ống).

Chi tiết ≫
- Bệnh viện Nam Thăng Long áp dụng phương pháp phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân cao tuổi bị gãy cổ xương đùi

Ưu điểm của phương pháp này là giúp bệnh nhân nhanh bình phục cả về thể chất và tinh thần, bệnh nhân không phải chịu đau kéo dài, không phải cố định lâu như bó bột, tránh các biến chứng do nằm lâu như viêm loét vùng tì đè, nhiễm khuẩn cơ hội do nằm lâu…Đặc biệt bệnh nhân có thể tập đứng, tập bước đi (có hỗ trợ khung tập) sau mổ 5-7 ngày và đi lại bình thường sau 1 tháng.

Chi tiết ≫
- Phẫu thuật bệnh lý nang xương đơn độc

Nang xương đơn độc còn được gọi là u nang xương đơn phương (Unicameral bone cysts – UBC). Nang xương là một khoang chứa đầy chất lỏng có màu vàng, không kèm theo triệu chứng ở trường hợp nhẹ. Tuy nhiên bệnh nhân có thể bị đau khi tổn thương nang lớn hơn, kèm theo xương mỏng và dễ gãy.

Chi tiết ≫
- Phẫu thuật kết hợp gãy xương hàm dưới bằng nẹp vít

Bệnh viện Nam Thăng Long đã phẫu thuật điều trị nhiều bệnh nhân chấn thương có gãy xương hàm mặt như: gãy xương gò má cung tiếp, gãy ngang tầng giữa mặt, gãy xương hàm dưới, gãy cả xương hàm trên và xương hàm dưới…

Chi tiết ≫
- Xử trí vết thương bàn tay chưa bao giờ là dễ

Vết thương bàn tay có thương tổn phức tạp vì cùng một lúc, cùng vị trí có thể có nhiều thương tổn da, mạch máu, thần kinh, gân, xương. Trong vết thương bàn tay, ngoài triệu chứng khách quan của thương tổn mà ta thấy ngay, cần chú ý khám xét tỷ mỉ, chính xác từng ngón tay, lưu ý tới tiền sử bệnh sử, nguyên nhân và các triệu chứng chủ quan.

Chi tiết ≫
- Điều trị gãy xương gót

Gãy xương gót là chấn thương gãy toàn phần hoặc 1 phần ở phần xương gót. Đây là phần xương chủ lực của bàn chân là một thương tổn nặng nhưng ít gặp, chỉ chiếm 1 đến 2% các loại gãy xương. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, chúng có thể dẫn đến những di chứng, ảnh hưởng xấu tới vận động khớp cổ chân sau này nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách.