BỆNH VIỆN NAM THĂNG LONG: PHUN THUỐC KHỬ KHUẨN, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

2020-02-10

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Sở Y tế Hà Nội đưa ra khuyến cáo về việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (nCoV). Với các đơn vị như trường học, cơ quan đơn vị, chung cư, khu vực công cộng (siêu thị, rạp hát, công viên, bến tàu, xe…) phải thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại Công văn số 490/BYT-MT ngày 6-2-2020 về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại nơi làm việc. Theo đó, các địa điểm này cần:

- Bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn).

- Thực hiện việc lau chùi, vệ sinh, khử khuẩn bề mặt như nền nhà, bàn, ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm cầu thang, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính…Những hành động này cần duy trì hằng ngày hoặc khi bẩn. Các loại hóa chất có thể sử dụng là xà phòng, các chất tẩy rửa thông thường (Vim, Javen, Microshield, Cidex, Cidezyme, nước lau nhà diệt khuẩn sả chanh…, pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất )

- Đảm bảo thông gió tốt, tăng cường thông gió tự nhiên.

Một số hình ảnh Bệnh viện Nam Thăng Long phun thuốc khử trùng tại các đơn vị:

Bệnh viện Nam Thăng Long khuyến cáo các gia đình, cơ quan, đoàn thể hãy khẩn chương phun diệt khuẩn. Hãy gọi ngay : 088.65.68.115, đội ngũ của bệnh viện sẽ có mặt để phun khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo môi trường được an toàn, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV.